Thứ tư, ngày 7/06/2023, 00:35:36
00:00:00 Ngày 25/04/2016 GMT+7

Trường ĐH Quốc tế đào tạo thí điểm ngành Kỹ thuật Không gian

Ngày 20/4/2016, Đại học Quốc gia TP.HCM đã trao quyết định số 261/QĐ-ĐHQG ngày 14/4/2016 cho phép Trường Đại học Quốc tế đào tạo thí điểm trình độ đại học chính quy ngành Kỹ thuật Không gian.

 

Trường Đại học Quốc tế đã xây dựng và đề xuất mở chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Không gian dựa trên khảo sát nhu cầu thực tế về tính cấp thiết đào tạo nguồn nhân lực tham gia trong các lĩnh vực hoạt động về công nghệ không gian, vệ tinh, viễn thám, … ứng dụng vào phục vụ đời sống tại Việt Nam và hội nhập quốc tế. Sự phát triển của công nghệ không gian sẽ kéo theo sự phát triển các ngành công nghệ khác, qua đó thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các hoạt động như thông tin liên lạc, quản lý và giám sát tài nguyên môi trường, dự báo thời tiết, cảnh báo thảm họa, biến đổi khí hậu,…

 

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Không gian được xây dựng dựa trên cơ sở các chương trình đào tạo của các quốc gia đã thành công trong lĩnh vực vệ tinh trên thế giới và được xây dựng phù hợp với nhu cầu thực tế tại Việt Nam. Ngành Kỹ thuật Không gian của Trường Đại học Quốc tế đã được ĐHQG-HCM cho phép đào tạo thí điểm từ năm 2016 với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 50 sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao quyết định mở ngành Kỹ thuật Không gian cho Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: Thái Việt

Ban ĐH&SĐH

Bản quyền thuộc về Ban Đại học, Đại học Quốc gia Tp.HCM